🐉🐉🐉 CHIÊM NGƯỠNG NÉT KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO “ NHÀ CỔ BÌNH THUỶ” TẠI CẦN THƠ 🐉🐉🐉
Blog
06 Tháng 04 2021
✨✨✨Cần Thơ được mệnh danh là xứ Tây Đô của miền Tây sông nước. Nơi đây nổi tiếng có nhiều thắng cảnh đậm chất Nam Bộ với vẻ đẹp bình dị, nên thơ. Chuyến đi đế

🐉🐉🐉 Nhà cổ Bình Thuỷ nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Cần Thơ. Ngôi nhà cổ này được xây dựng từ năm 1870 bởi gia đình họ Dương. Là một trong những căn nhà cổ thuộc tỉnh Cần Thơ, căn nhà cổ này là một trong số ít những căn nhà cổ còn được sự nguyên vẹn cho đến ngày nay, có giá trị lớn trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán của người dân đồng bằng sông Cửu Long thời kì giao thoa giữa hai thế kỷ.

✨✨✨ Ngôi nhà có 5 gian 2 mái, được xây dựng theo kiến trúc của Pháp. Dù gần 150 năm trôi qua nhưng kiến trúc của ngôi nhà vẫn còn khá nguyên vẹn, nằm ẩn sâu so với những ngôi nhà hiện đại cao tầng ngày nay.

✨✨✨ Nhà cổ Bình Thủy – với nét kiến trúc cổ độc đáo đã giúp ngôi nhà trở thành địa điểm quay phim cho hàng chục bộ phim nổi tiếng như “Người đẹp Tây Đô”, “Những nẻo đường xa”, “Nợ đời”. Đạo diễn người Pháp JJ.Annaud đã từng ở đây một tuần để trực tiếp chỉ đạo quay phim “Người tình” và ông chia sẻ rằng chính nội thất của căn nhà đã nâng thêm giá trị cho bộ phim, và những ngày ở nhà cổ Bình Thủy chính là những ngày đẹp nhất trong cuộc đời làm phim của ông.