Fansipan - Đỉnh núi cao nhất Việt Nam
Blog
15 Tháng 03 2021
Fansipan - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Bạn sẽ đi đâu, làm gì, khi có dịp được du lịch tới Lào Cai? Chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc check-in tại địa danh nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước – đỉnh núi Fansipan.

Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (3.143 m). Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Fansipan quanh năm luôn đẹp, biến đổi kì ảo theo mỗi mùa. Người du lịch thường nói Fansipan đẹp nhất vào tháng 10,11. Khi tiết trời bắt đầu se lạnh với nắng hanh vàng ruộm, người du lịch được chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh ảo diệu như tiên cảnh từ đỉnh Fansipan huyền thoại. Có những buổi sáng mây như kết lại thành một tấm nệm bồng bềnh, êm ái trải dài đến tận chân trời. Nhưng đôi khi mây lại bông xốp, cuồn cuộn cuốn lên cao như những khối kẹo bông khổng lồ.

Những ngày mùa đông, du khách sẽ được chứng kiến cảnh đẹp chỉ tưởng có ở trong phim. Màu trời trong xanh, nắng vàng trong veo, đỉnh núi trắng xóa tuyết, cây cỏ được phủ lớp tuyết như bức tranh đặc biệt.

Mùa xuân về, Fansipan lại bước vào mùa hoa rực rỡ. Đại ngàn Hoàng Liên sau một mùa đông say ngủ bắt đầu bừng tỉnh với sắc hồng của hoa đào cùng những vạt đỗ quyên từ hồng phớt đến đỏ sậm rồi vàng mơ, trắng tinh khôi đua nhau bật mầm bung nở.

Khi ánh nắng hè đầu tiên rọi xuống cũng là lúc những khóm hoa hồng leo Sa Pa bắt đầu hé nụ. Hoa hồng Sa Pa khi đã nở thì sẽ nở rộ thành từng chùm lớn, tạo nên những suối hoa, thác hoa chảy tràn trên những vách đá, bờ tường, một cảnh sắc mê hồn mà bất cứ người yêu hoa nào đều sẽ ao ước được chiêm ngưỡng.

Thiên nhiên Fansipan rất đẹp, đủ để khiến dân du lịch phải đánh dấu lại là điểm dừng chân cho những chuyến du lịch của mình. Nhưng để chinh phục được đỉnh Fansipan không phải điều dễ dàng. Vì thế, người đam mê du lịch và muốn chinh phục được nơi này phải chuẩn bị cực kì kỹ lưỡng cả về thể chất và tinh thần để hoàn thành chuyến đi.

(Nguồn ảnh: Facebook: Nguyễn Khánh Huyền)

Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng, bởi vậy, trước khi đi những nơi thật xa, hãy khám phá hết vẻ đẹp của quê hương mình nhé.