HANG RÁI/ TUYỆT TÁC CỦA THIÊN NHIÊN
Blog
17 Tháng 09 2021
Tạo hóa luôn ưu ái cho mảnh đất miền Trung đầy nắng gió những tuyệt cảnh

Tạo hóa luôn ưu ái cho mảnh đất miền Trung đầy nắng gió những tuyệt cảnh mà ai đã có dịp đặt chân đều mãi khắc khoải một nỗi nhớ bởi những hình ảnh đẹp không thể quên. Được ví như nàng công chúa ngủ sâu trong rừng chờ chàng hoàng tử đến đánh thức, Hang Rái yêu kiều nghiêng mình bên sườn núi Chúa và lòng biển mẹ bao la đã mang đến cho du khách thập phương một kỳ quan hiếm có. Để trái tim nồng nhiệt thúc giục đôi chân vượt thử thách bắt đầu hành trình chinh phục Hang Rái một ngày với mong muốn được thỏa thuê tầm mắt.

𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑹𝒂́𝒊 𝒐̛̉ đ𝒂̂𝒖?

Hang Rái tọa lạc nằm phía nam tại Vịnh Vĩnh Hy, cách Tp. Phan Rang – Tháp Chàm tầm 35 km. Địa chỉ Hang Rái tại Thôn Thái An, Xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận.

Bạn có thể đi dọc theo đường tỉnh lộ 703 thẳng đến Hang Rái. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nếu bạn là người mới đi lần đầu sẽ bỡ ngỡ bởi vẻ đẹp của Hang Rái.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 đ𝒊 đ𝒆̂́𝒏 𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑹𝒂́𝒊

Về phương tiện di chuyển, từ TP.Hồ Chí Minh đến Phan Rang, bạn có thể đi bằng tàu hỏa, xe ô tô hoặc xe máy.

𝑇𝑎̀𝑢 ℎ𝑜̉𝑎

Đối với đường sắt, các bạn có thể đi tàu thống nhất (Địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP HCM- ĐT: (08) 3843 6528) hoặc tàu du lịch Golden Train (297 Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1- ĐT: 08.39206868).

𝑋𝑒 𝑜̂ 𝑡𝑜̂

Từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể lựa chọn đi xe khách của các hãng xe uy tín như Mai Linh, Minh Dũng.

𝑋𝑒 𝑚𝑎́𝑦

Nếu di chuyển bằng xe máy thì từ TP.HCM chạy theo QL1 khoảng 330km sẽ đến Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Từ Phan Rang, bạn có thể đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ đến cầu Tri Thủy, rẽ phải và đi tiếp dọc quốc lộ 702 đến thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑹𝒂́𝒊

𝐾ℎ𝑎́𝑚 𝑝ℎ𝑎́ 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑎́ 𝐻𝑎𝑛𝑔 𝑅𝑎́𝑖

Vì nơi đây có nhiều rái cá đến trú ẩn tại đây nên cái tên Hang Rái được bắt nguồn từ đấy. Những viên đá tại đây được sắp xếp xen kẽ lẫn nhau từ lớn đến nhỏ, tạo nên những hình thù độc lạ

𝐶ℎ𝑒𝑐𝑘𝑖𝑛 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑏𝑎̃𝑖 𝑠𝑎𝑛 ℎ𝑜̂ 𝑐𝑜̂̉

Nếu bạn đi đến đây một lần nào, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi bãi san hô cổ nơi đây. Bãi san hô Hang Rái được kiến tạo bởi địa chất hàng triệu năm. Nơi đây thường được các khách du lịch thăm thú và chụp ảnh.

𝐵𝑖𝑒̂̉𝑛 𝐻𝑎𝑛𝑔 𝑅𝑎́𝑖

Ngay dưới các bãi đá hay bãi san hô cổ, đó là một bãi biển vô cùng tuyệt đẹp. Nếu bạn có tắm thì nên tắm trên các bãi san hô cổ, với những hồ bơi nho nhỏ nằm vỏn vẹn trên bãi san hô cổ.

𝑁𝑔𝑎̆́𝑚 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑚𝑖𝑛ℎ 𝐻𝑎𝑛𝑔 𝑅𝑎́𝑖

Thời điểm để ngắm bình minh tại Hang Rái từ khoảng 5h30 sáng. Hãy cắm cho mình một túp lều, cùng với người thương tận hưởng điều thú vị tại đây.