Khám phá hương vị bánh trung thu ở các nước Châu Á
Blog
17 Tháng 09 2021
Trung thu - là cái tên giản dị không chút màu mè. Song chứa trong từng chiếc bánh, từng chén trà hay từng món ăn của lễ hội đêm trăng này là tinh túy ẩm thực

1. Songpyeon (Hàn Quốc)

Món bánh gạo này được làm từ bột, nhào nặn thành hình bán nguyệt, có nhân hạt vừng, đậu đỏ, mè và các loại hạt dinh dưỡng khác.

2. Bánh dẻo (Singapore)

Có thể nói bánh dẻo nhân sầu riêng là bánh trung thu đặc trưng của Singapore mà bạn nhất định phải thưởng thức. Bánh dẻo có nhiều loại nhân khác nhau, vỏ bánh là vỏ bánh "da tuyết" có nhiều màu sắc đa dạng.

3. Tsukimi Dango (Nhật Bản)

Bánh trung thu ở Nhật Bản khá giống với bánh gạo mochi, bánh có khá nhiều hình dạng nhưng đặc trưng nhất vẫn là hình tròn. Khi trung thu đến, bánh sẽ được xếp vào một cái khay gỗ thành hình tháp, mỗi khay có khoảng 15 cái bánh.

4. Hopia (Philippines)

Đây là những chiếc bánh nướng đơn giản, không nhiều màu sắc, hoa văn cầu kì nhưng lạ khiến bạn sẽ phải đắm say thì phần nhân thật sự rất ngon.

5. Bánh "Đoàn viên" (Trung Quốc)

Bánh "Đoàn viên" bắt nguồn từ thời nhà Minh. Bây giờ bánh có nhiều hình dạng khác nhau, có cả hình con vật, nguyên liệu làm bánh cũng đa dạng hơn.

6. Bánh nghìn lớp (Đài Loan)

Những chiếc bánh hình tròn, nhỏ nhắn vàng ươm, vỏ ngoài được làm thành nhiều lớp cuộn lấy nhau, nhân bánh thường là nhân khoai môn và đậu đỏ, đặc biệt có cả nhân trứng muối tan chảy.