Những lý do để bạn thêm yêu mùa thu Hà Nội
Blog
17 Tháng 09 2021
Bạn thích nhất mùa nào ở Hà Nội?

Bạn thích nhất mùa nào ở Hà Nội? Mỗi người sẽ có riêng cho mình 1 câu trả lời nhưng đối với tôi, Hà Nội đẹp nhất khi vào thu. Những lý do để bạn thêm yêu mùa thu Hà Nội.

Không khí mát mẻ, dễ chịu: mùa thu mang trong mình ánh nắng dịu nhẹ, trong những cơn gió có thêm chút se lạnh vừa đủ. Khoác thêm một chiếc áo len hay quàng một chiếc khăn mỏng.

Nắng hanh vàng: Nắng mùa thu trong vắt, vàng nhẹ nhẹ khiến cảnh vật cũng trở nên đẹp mơ màng.

Gió heo may: Đứng trong cái nắng với những cơn gió lạnh luồn qua vai khiến ai cũng cảm thấy tâm hồn mình như nhẹ bẫng.

Mùa hoa sữa về: Những ngày cuối thu, đầu đông là dịp Hà Nội nồng nàn trong hương hoa sữa.

Mùa cốm non: Người ta nhớ thương mùa thu là vì nhớ thương cốm non, thứ quà ăn chơi vừa giản dị, vừa tinh tế của người Hà Nội. Dù bây giờ đã có thể ăn cốm tươi quanh năm nhưng chỉ có cốm mùa thu mới là loại cốm thượng hạng nhất và mùa thu cũng là mùa hợp nhất để ăn cốm uống trà.

Lá vàng là hình ảnh không chỉ có trong phim Hàn Quốc, lá vàng Hà Nội vào mùa thu cũng đủ khiến cho bạn rạo rực.

Sấu chín: Mùa thu còn được xem là mùa có nhiều món ăn vặt... chớp nhoáng nhất của Hà Nội. Nào là cốm tươi gói trong lá sen thơm nức mũi, rồi hồng chín, hồng ngâm, sấu chín... Bạn sẽ chỉ có thể ăn sấu chín vào những ngày này thôi, qua mùa thu, sẽ chẳng còn những gánh bán quả dầm, sấu chín vàng lựng, ngửi mùi là thấy nước bọt ứa ra nữa. Miếng sấu thấm muối ớt, vừa chua lại ngòn ngọt, rồi mặn và cay từ muối ớt quyện vào thật đều, tạo thành một thức quà đơn giản mà dễ gây nghiện vô cùng.